Cách chọn mua máy điều hòa cho gia đình?

Nhiều gia đình đang có nhu cầu lắp đặt máy lạnh nhưng không biết phải làm thế nào để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho phạm vi sử dụng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy lạnh để người tiêu dùng có thể lựa chọn. Tuy nhiên câu hỏi là cách chọn mua máy điều hòa cho gia đình như thế nào cho phù hợp với diện tích nhà.

Màn nhựa PVC ngăn lạnh phòng điều hòa gia đình

Màn nhựa PVC ngăn lạnh phòng điều hòa gia đình

Chúng tôi sẽ giới thiệu qua về cách tính công suất của máy lạnh dựa theo diện tích của căn phòng phù hợp:

Công thức tính công suất máy lạnh chủ yếu dựa vào diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Ta có thể áp dụng công thức: 1m2 x 600 BTU. Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

Ví dụ, phòng có diện tích 15m2 bạn sẽ tính được: 15m2 x 600 BTU = 9.000 BTU tương đương chiếc máy lạnh công suất 1 ngựa (1 ngựa tương đương 9.000 BTU).

Vậy bạn có thể dựa vào đó để chọn máy lạnh cho phòng gia đình như:

– Phòng có thể tích 15m2 trở xuống có chể chọn máy có công suất 1 ngựa

– Phòng có thể tích từ 15m2 đến 20m2 có thể chọn máy có công suất 1,5 ngựa

– Phòng có thể tích 20m2 trở lên có thể chọn máy lạnh lớn hơn 1,5 ngựa

Ngoài ra, dựa vào một số yếu tố khác như nguồn nhiệt tác động trực tiếp, loại vật liệu xây dựng, số lượng người trong phòng, các cửa sổ trong căn phòng… ảnh hưởng đến công suất làm lạnh của máy.  Do đó phải có cách tính công suất cho mỗi loại phòng khác nhau để chọn lựa được loại máy lạnh phù hợp, và căn cứ vào điều kiện thực tế mà có thể cộng hoặc trừ đi 5 đến 10 mét..

Thông thường, máy lạnh cho hộ gia đình thường có công suất nhỏ bởi vì nó không phải cần làm lạnh quá nhiều. Tuy nhiên, nếu không gian phòng mà bạn đặt máy lạnh là phòng khách hoặc bếp thì nên tăng công suất lên bởi vì ở đó thường có nhiều người và có lượng nhiệt tỏa ra tương đối lớn làm máy lạnh tốn công suất.

Trên đây là cách chọn mua máy điều hòa cho gia đình nhưng để tăng hiệu quả sử dụng và tiết kiệm chi phí bạn có thể sử dụng màn nhựa PVC để tiết kiệm chi phí cho gia đình của mình. Sản phẩm này hoàn toàn linh hoạt lắp đặt cho cửa ra vào, cửa sổ, làm vách ngăn dễ dàng, thuận tiện. Đặc biệt khả năng ngăn lạnh cực tốt, không gây ảnh hưởng đến không gian vốn có của ngôi nhà, an toàn cho người sử dụng đặc biệt là trẻ em…

Công ty Lương Tiến chuyên thi công màn nhựa chất lượng cao

Công ty Lương Tiến chuyên thi công màn nhựa chất lượng cao

Để được hỗ trợ trong việc chuẩn bị không gian lắp máy lạnh bằng màn nhựa PVC, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, khảo sát, cung cấp sản phẩm chất lượng thậm chí hoàn thiện công trình cho gia đình.

Chúng tôi tin chắc rằng những sản phẩm này sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí điện năng cho gia đình khi sử dụng máy lạnh đấy!

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TV TM DV LƯƠNG TIẾN

Địa chỉ: 228/3 Nguyễn Hồng Đào, P. 14, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: Lienhe@luongtien.com

Hotline: 08.62 665 999 – 08.62 665 888

Miss Hương: 0972 404 444

Tại Hà Nội: Nhà số 5, ngõ 167 Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: Mr. Dương: 0904 929 330

Cách chọn mua máy điều hòa cho gia đình?
5 (100%) 7 votes

0973.033.999