Trang chủ » Tin Tức » Giải pháp hạn chế thất thoát nhiệt cho kho đông, xe đông lạnh

Giải pháp hạn chế thất thoát nhiệt cho kho đông, xe đông lạnh

Ngành công nghiệp chế biến hiện nay đang phát triển mạnh mẽ, đòi hỏi nhiều về vận chuyển và lưu trữ thực phẩm. Do đó, xe đông lạnh vận và kho đông dùng để dự trữ thực phẩm được sử dụng rất phổ biến. Thế nhưng trong quá trình dự trữ vẫn có thể làm giảm chất lượng thực phẩm bởi nhiệt độ không ổn định do thất thoát nhiệt. Sau đây là một số giải pháp hạn chế thất thoát nhiệt cho kho đông, xe đông lạnh bạn nên biết.Màn nhựa pvc kho lạnh

Kiểm soát nhiệt độ thường xuyên

Đây là việc làm quan trọng nhất khi muốn đảm bảo chất lượng, hiệu quả của kho lạnh và xe đông. Kiểm soát nhiệt độ thường xuyên giúp nhiệt độ luôn được duy trì ổn định. Đảm bảo sản phẩm hàng hóa luôn trong điều kiện tốt nhất.

Ngày nay có rất nhiều biện pháp kiểm soát nhiệt độ của kho lạnh và xe đông. Phương pháp phổ biến đang được sử dụng hiện nay đó là dùng máy ghi nhiệt độ. Máy ghi nhiệt độ cho phép ghi chép lại nhiệt độ trong khoảng thời gian lên đến 31 ngày.  Máy ghi nhận và lưu vào thiết bị điện tử cả thông tin về nhiệt độ, độ ẩm để người kiểm soát dễ dàng nắm bắt các thông số và có biện pháp xử lý kịp thời.

Sử dụng màn nhựa PVC cách nhiệt

Màn nhựa PVC cách nhiệt đã không còn xa lạ trong đời sống sản xuất của chúng ta. Đối với kho đông lạnh thì trang bị màn nhựa ở các cửa ra vào là một giải pháp gần như tối ưu nhất.

Màn nhựa cách nhiệt xếp chồng lên nhau giúp ngăn nhiệt độ thất thoát ra bên ngoài lên đến 90%. Hơn nữa, độ chịu nhiệt của màn nhựa PVC rất tốt nên sẽ đảm bảo được chất lượng thực phẩm của kho đông.Màn nhựa pvc xe đông lạnh

Rèm nhựa khá đa dạng sản phẩm với nhiều độ dày, kích thước và màu sắc khác nhau. Đặc tính trong suốt giúp đảm bảo sự quan sát và di chuyển ra vào một cách thuận lợi nhất. Màn nhựa có độ dẻo dai, bền nên nhân viên sẽ dễ dàng khi vận chuyển thực phẩm ra vào trong kho. Hoặc bốc dỡ hàng hóa lên xe đông mà không phải đóng hay mở cửa cửa quá thường xuyên nữa.

Ngoài ra còn có màn nhựa pvc ngăn lạnh âm sâu dành cho kho hoặc xe đông nhiệt độ âm. Loại màn nhựa này có khả năng chịu được nhiệt độ lên đến -45 độ. Sử dụng màn nhựa cách nhiệt giúp chất lượng sản phẩm được đảm bảo tối đa. Bởi màn nhựa không chỉ có tác dụng ngăn lạnh mà còn ngăn chặn côn trùng, bụi, bẩn bên ngoài xâm nhập vào.

Lắp cửa cách nhiệt

Mỗi kho lưu trữ thực phẩm hoặc xe đông đều không thể thiếu cửa cách nhiệt. Cửa cách nhiệt giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn khi không sử dụng trong khoảng thời gian nhất định. Cửa kho lạnh cách nhiệt được thiết kế vô cùng kín vừa ngăn chặn thất thoát nhiệt độ. Vừa ngăn chặn vi khuẩn, côn trùng bên ngoài xâm hại đến thực phẩm tươi ở bên trong. Cửa được sản xuất rất chắc chắn nhằm đảm bảo không bị hư hỏng, biến dạng trước những tác động lực không mong muốn.Cửa cách nhiệt

Hiện nay có nhiều loại cửa cách nhiệt dùng rất thuận tiện cho nhiều mục đích khác nhau. Tùy vị trí cũng như yêu cầu kỹ thuật mà người dùng có thể chọn lựa loại cửa phù hợp. Loại cửa cách nhiệt được sử dụng phổ biến nhất là cửa đóng mở.

Trên đây là một số giải pháp hạn chế thất thoát nhiệt cho kho lạnh và xe đông. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc quản lý, sản xuất của mình. Ngoài ra chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp màn nhựa pvc ngăn lạnh cách nhiệt. Nếu các bạn có nhu cầu cần tư vấn thêm về màn nhựa cho cửa kho lạnh hoặc xe đông. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua hotline 0973 033 999 để được hỗ trợ thêm.

Thông tin liên hệ :

Công ty TNHH TV TM DV Lương Tiến.

Website: https://mannhuapvc.com

Email: lienhe@luongtien.com

Hồ Chí Minh: 228/8A Nguyễn Hồng Đào, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM – Điện thoại: 0973 033 999

Chi nhánh Hà Nội: Số 5, ngõ 167 Phú Đô, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội – Điện thoại: 0904 929 330

 

Leave a Comment

Scroll to Top